ผีตายทั้งกลม ผีสุดสยองของเมืองไทย

gclubgclub
gclub mobile

สาเหตุการเสียชีวิตที่ขึ้นชื่อได้ว่าสยองและมีความเฮี้ยนสูงมากที่สุดลำดับต้นๆ ของประเทศไทยคงหนีไม่พ้นการตายท้องกลม หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้นก็คือเป็นการตายของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยสาเหตุต่างๆ อาทิ เสียชีวิตขณะคลอดลูก, เกิดอุบัติเหตุขณะตั้งท้อง, ฆ่าตัวตาย, โดนฆาตกรรม และอื่นๆ และจากการที่ตัวเองกำลังตั้งท้องทำให้เกิดความเป็นห่วงและความอาฆาตแค้น จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่เรามักจะได้ยินกันว่าผีตายท้องกลมนั้นค่อนข้างที่จะเฮี้ยนและมีความน่ากลัวสูงกว่าผีทั่วๆ ไป

gclubตำนานผีท้ายท้องกลมในเมืองไทยที่โด่งดังและเป็นที่กล่าวขานกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ผีแม่นาค พระโขนง”  ดังถึงขนาดที่ว่าทำเป็นภาพยนตร์ก็รายได้ถล่มทลายกันเลยทีเดียว ประวัติคร่าวๆ โดยทั่วไปของเรื่องนี้ทุกคนก็น่าจะรู้กันดีว่า มีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายบริเวณคลองพระโขนง ต่อมาในขณะที่ภรรยาตั้งท้องนั้นสามีจำเป็นต้องไปเข้ากรมทหาร ขณะเดียวกันทางภรรยาเมื่อถึงเวลากำหนดคลอดลูกเด็กในท้องไม่กลับหัวทำให้เสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้าใจ ทว่าด้วยความที่คิดถึง และเป็นห่วงสามีแทบขาดใจทำให้วิญญาณผีตายท้องกลมนี้จึงไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพื่อที่จะรอให้สามีกลับมา แล้วใครที่เข้าไปวุ่นวายในชีวิตของเขาทั้ง 2 คนก็จะถูกตามหลอกหลอน จนกระทั่งมีพระอาจารย์โต พรหมรังสี ที่สามารถช่วยสะกดวิญญาณเอาไว้ได้และกลายเป็นตำนานเล่าขานอย่างที่ได้ยินมาจนถึงปัจจุบันนี้

casinoแม้จะเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานเล่าลือกันมานานแสนนาน แต่ทว่าเรื่องผีตายท้องกลมนั้นยังคงเป็นเรื่องราวที่สุดสยองสำหรับหลายๆ คนมาจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าในปัจจุบันสาเหตุการตายท้องกลมจากการคลอดลูกจะลดน้อยลงด้วยวิทยาการสมัยใหม่ทางการแพทย์ แต่การตายท้องกลมจากสิ่งอื่นๆ เรายังคงมีให้เห็นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถูกทำร้ายจนเสียชีวิต, การผิดใจกันของสามีภรรยานำไปสู่การตัดสินใจที่โหดร้าย, การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นการข้ามถนนแล้วโดนรถชนหรือการนั่งในรถแล้วรถชน และด้วยสาเหตุอื่นๆ อีกมากมายที่นำมาสู่การตายท้องกลมของหญิงสาว

แน่นอนว่าเรื่องราวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้น เพราะมันคือการสูญเสียด้วยกันทั้งสิ้นสิ่งที่พอจะทำได้ดีที่สุดคือพยายามใช้ชีวิตคู่อย่างมีสติที่สุด ดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันให้มากรวมถึงต้องไม่ประมาทในการทำเรื่องต่างๆ ด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเห็นหรือได้ยินข่าวในทำนองนี้อีก